Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện

Thứ ba - 30/03/2021 16:15
(BĐ) - Sáng 30.3, tại TP Quy Nhơn, Sở LĐ-TB&XH, cơ quan Thường trực của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nhiều ứng cử viên đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến việc tham gia cơ quan dân cử và được báo cáo viên tiếp thu, giải đáp, hướng dẫn.
Hội nghị kéo dài trong 4 ngày (30.3 - 2.4), thu hút trên 200 nữ ứng cử viên cấp huyện. Tham dự hội nghị, các nữ ứng cử viên được cung cấp nhiều thông tin cơ bản về Quốc hội và HĐND; quy trình bầu cử; vai trò, trách nhiệm và tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND; pháp luật về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong các cơ quan dân cử.
Hội nghị cũng trang bị cho các nữ ứng cử viên những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho quá trình vận động bầu cử như: Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động, kỹ năng tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, kỹ năng tiếp xúc với cơ quan truyền thông.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn, thông qua Hội nghị này, các nữ ứng cử viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin tiếp xúc với cử tri, đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình bầu cử, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định