Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện

Thứ ba - 30/03/2021 16:15
(BĐ) - Sáng 30.3, tại TP Quy Nhơn, Sở LĐ-TB&XH, cơ quan Thường trực của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nhiều ứng cử viên đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến việc tham gia cơ quan dân cử và được báo cáo viên tiếp thu, giải đáp, hướng dẫn.
Nhiều ứng cử viên đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến việc tham gia cơ quan dân cử và được báo cáo viên tiếp thu, giải đáp, hướng dẫn.
Hội nghị kéo dài trong 4 ngày (30.3 - 2.4), thu hút trên 200 nữ ứng cử viên cấp huyện. Tham dự hội nghị, các nữ ứng cử viên được cung cấp nhiều thông tin cơ bản về Quốc hội và HĐND; quy trình bầu cử; vai trò, trách nhiệm và tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND; pháp luật về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong các cơ quan dân cử.
Hội nghị cũng trang bị cho các nữ ứng cử viên những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho quá trình vận động bầu cử như: Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động, kỹ năng tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, kỹ năng tiếp xúc với cơ quan truyền thông.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn, thông qua Hội nghị này, các nữ ứng cử viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin tiếp xúc với cử tri, đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình bầu cử, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

32-CT/TU

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”

lượt xem: 4 | lượt tải:5

1767/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 11 | lượt tải:6

1768/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:5

1769/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:7

1515/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực: Việc làm, Lao động- Tiền lương

lượt xem: 15 | lượt tải:7
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay8,022
  • Tháng hiện tại8,022
  • Tổng lượt truy cập4,266,832
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây