TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP BÌNH ĐỊNH

Trụ sở đặt tại địa chỉ: Tổ 6, khu vực 5, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm sau:
- Tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên, đào tạo nghề phổ thông và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
- Tổ chức truyền thông tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, hỗ trợ khởi nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày hội việc làm, hội nghị, hội thảo.
- Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo của từng chương trình đào tạo.
- Xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, các mô hình phục vụ đào tạo, trưng bày sản phẩm, hoạt động dịch vụ việc làm theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa Trung tâm và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện theo quy định.
- Quản lý đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động của Trung tâm quy định của pháp luật.
- Tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra và cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
- Đưa nội dung giảng dạy về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, pháp luật có liên quan của nước mà người lao động đến làm việc và pháp luật có liên quan của Việt Nam vào chương trình đào tạo khi tổ chức đào tạo cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (nếu có) theo quy định của pháp luật.
- Nghiên cứu khoa học để phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo; ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
- Thực hiện tự kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo theo quy định, lựa chọn tổ chức kiểm định có chất lượng giáo dục nghề nghiệp để đăng ký kiểm định.
- Thực hiện quy chế dân chủ, chi tiêu nội bộ, chế độ thông tin, báo cáo và chịu sự giám sát, thanh tra, kiểm tra hoạt động giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật.
- Quản lý và thu, chi tài chính theo quy định của pháp luật; quy định mức thu học phí tương ứng với điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo đối với chương trình đào tạo có chất lượng cao và các quy định về tự chủ tài chính đối với Trung tâm theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động – Thương bình và Xã hội giao và theo quy định của pháp luật.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

23/CT-TTg

Về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh trong năm 2024