TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP BÌNH ĐỊNH

Trụ sở đặt tại địa chỉ: Tổ 6, khu vực 5, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm sau:
- Tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên, đào tạo nghề phổ thông và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
- Tổ chức truyền thông tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, hỗ trợ khởi nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày hội việc làm, hội nghị, hội thảo.
- Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo của từng chương trình đào tạo.
- Xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, các mô hình phục vụ đào tạo, trưng bày sản phẩm, hoạt động dịch vụ việc làm theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa Trung tâm và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện theo quy định.
- Quản lý đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động của Trung tâm quy định của pháp luật.
- Tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra và cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
- Đưa nội dung giảng dạy về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, pháp luật có liên quan của nước mà người lao động đến làm việc và pháp luật có liên quan của Việt Nam vào chương trình đào tạo khi tổ chức đào tạo cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (nếu có) theo quy định của pháp luật.
- Nghiên cứu khoa học để phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo; ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
- Thực hiện tự kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo theo quy định, lựa chọn tổ chức kiểm định có chất lượng giáo dục nghề nghiệp để đăng ký kiểm định.
- Thực hiện quy chế dân chủ, chi tiêu nội bộ, chế độ thông tin, báo cáo và chịu sự giám sát, thanh tra, kiểm tra hoạt động giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật.
- Quản lý và thu, chi tài chính theo quy định của pháp luật; quy định mức thu học phí tương ứng với điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo đối với chương trình đào tạo có chất lượng cao và các quy định về tự chủ tài chính đối với Trung tâm theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động – Thương bình và Xã hội giao và theo quy định của pháp luật.

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định