Tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

•   23/12/2019 06:08:00 PM
  •   Đã xem: 12
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố lồng ghép các chỉ tiêu về thực hiện quyền trẻ em vào kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước cho giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em, để trẻ em được sống an toàn, lành mạnh.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) trong giờ chơi.

QUY ÐỊNH MỚI VỀ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN PHÙ HỢP VỚI TRẺ EM: Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em phát triển

•   13/12/2019 08:55:00 PM
  •   Đã xem: 19
2019 là năm đầu tiên thực hiện đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em theo Quyết định số 06/QÐ-TTg ban hành ngày 3.1.2019 của Thủ tướng Chính phủ, thay thế Quyết định số 34 (năm 2014). Quyết định mới đã sửa đổi, bổ sung một số điều phù hợp với thực tiễn và quy định của Luật Trẻ em.
Đ/c Phan Đình Hòa – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền tham gia cho các nhóm trẻ em nòng cốt

•   13/10/2019 02:21:00 PM
  •   Đã xem: 26
Ngày 13.10.2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền tham gia cho các nhóm trẻ em nòng cốt. Tham dự lớp tập huấn có 90 học sinh tiểu học và trung học cơ sở thuộc nhóm trẻ em nòng cốt của các Câu lạc bộ Quyền tham gia và trẻ em của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại lớp tập huấn, các em đã được trang bị những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em trong các hoạt động Diễn đàn trẻ em, Câu lạc bộ trẻ em, các Chương trình do trẻ em khởi xướng

Ðong đầy yêu thương mùa Trung thu

•   11/09/2019 10:20:00 AM
  •   Đã xem: 13
Một cái Tết Trung thu nữa lại về. Cùng với háo hức, mong chờ của trẻ thơ là sự bận rộn, nỗ lực của người lớn trong việc tổ chức những chương trình vui hội trăng rằm cho các em. Ði trong mùa Trung thu, càng cảm nhận rõ và thêm tự hào về truyền thống sẻ chia, yêu thương nhau của người dân Việt.
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Mỹ Quang tặng bánh Trung thu cho trẻ ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

•   10/09/2019 10:21:00 PM
  •   Đã xem: 21
Ngày 10.9, nhân Tết Trung thu 2019, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nguyễn Mỹ Quang đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục tại Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm và Trung tâm Công tác xã hội - Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định