Thúc đẩy bình đẳng giới

Thứ ba - 14/12/2021 22:08
Hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 (từ ngày 15.11 - 15.12), ngày 9.12 vừa qua, Hội LHPN huyện Phù Cát đã thành lập CLB “Nhóm cha mẹ không phân biệt giới tính khi sinh” tại xã Cát Minh, một trong những địa phương xảy ra nhiều trường hợp bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới.
viewimage
Lễ ra mắt CLB “Nhóm cha mẹ không phân biệt giới tính khi sinh” tại xã Cát Minh. Ảnh: NGỌC LINH
Để thu hút chị em, Ban Chủ nhiệm CLB đã chú trọng xây dựng kế hoạch hoạt động với trọng tâm là lồng ghép tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vào các buổi sinh hoạt, song song với việc hỗ trợ chị em phát triển kinh tế thông qua các buổi tập huấn chuyển giao KHKT, hỗ trợ vay vốn... từ đó nâng vị thế của phụ nữ trong gia đình.
Ngay từ khi phát động, đã có 33 chị em tham gia CLB. Chị Phan Thị Hương, thành viên CLB, kể chuyện, nhà có 2 con trai, dù có lúc muốn sinh thêm con gái nhưng hiểu về chính sách dân số, vợ chồng chị đã “kế hoạch”. “Tham gia CLB, tôi cùng các chị em trao đổi ý kiến, vận động, tuyên truyền các gia đình vẫn giữ tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thay đổi nếp nghĩ lạc hậu, góp phần làm giảm tình trạng bất bình đẳng trên địa bàn”, chị Hương nói.
CLB còn là nơi để các thành viên tìm hiểu, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau khi người trong hội có dấu hiệu là nạn nhân của bạo lực gia đình. Bà Trung Thị Xuân Sắc, Chủ nhiệm CLB, cho biết: “Thông qua sinh hoạt CLB, Ban chủ nhiệm có trách nhiệm chủ động hỏi han, nắm bắt tình hình thực tế của từng hội viên để đưa ra những giải pháp hỗ trợ phù hợp với các tình huống mà chị em gặp phải, đặc biệt về vấn đề bất bình đẳng và bạo lực gia đình”.
Để thúc đẩy bình đẳng giới, hội LHPN các cấp đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như sân khấu hóa, hội thảo, tổ chức cuộc thi tìm hiểu... Chị Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Cát, cho biết: “Trước đây, các gia đình ở vùng biển muốn có nhiều lao động để thuận tiện cho việc đánh bắt xa bờ nên thường muốn sinh con trai. Những năm gần đây, nhờ tác động từ nhiều yếu tố, trong đó có việc đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới của các hội, đoàn thể, người dân không còn đặt nặng chuyện giới tính của đứa trẻ được sinh ra”.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

944/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 4 | lượt tải:0

892/SLĐTBXH-VLGDNN

Tổ chức triển khai hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Bình Định năm 2023

lượt xem: 15 | lượt tải:0

818/SLĐTBXH-VLGDNN

Phối hợp tuyên truyền Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Bình Định năm 2023

lượt xem: 12 | lượt tải:0

861/SLĐTBXH-VLGDNN

Thông tin về chính sách xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 8 | lượt tải:0

541/KH-SLĐTBXH

Kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

lượt xem: 19 | lượt tải:11
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay6,723
  • Tháng hiện tại6,723
  • Tổng lượt truy cập3,721,885
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây