Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới

Thứ năm - 16/06/2022 17:19
Trong hai ngày 15 - 16.6, tại TP Quy Nhơn, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới năm 2022 với chủ đề: Lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong hoạch định chính sách. Tham dự Hội thảo tập huấn có hơn 160 cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ đến từ 159 xã, phường, thị trấn trong tỉnh; gần 50 lãnh đạo, cán bộ phòng LĐ-TB&XH và chuyên viên phụ trách công tác bình đẳng giới của các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể của tỉnh.

Báo cáo viên của lớp tập huấn là ThS Nguyễn Thị Kỳ, chuyên gia tư vấn độc lập về giới, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội.

Quang cảnh Hội thảo tập huấn sáng 16.6. Ảnh: N.T

Hội thảo tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về giới, trang bị kiến thức, kỹ năng lồng ghép giới vào chính sách, kế hoạch phát triển KT-XH, qua đó giúp đội ngũ lãnh đạo và cán bộ làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ biết cách đánh giá tác động của chính sách đến cơ hội, điều kiện, năng lực thực hiện và việc thụ hưởng các quyền, lợi ích hợp pháp của mỗi giới. Việc đưa yếu tố giới vào chính sách, pháp luật ở mọi cấp độ và mọi lĩnh vực đời sống trên cơ sở thừa nhận những tác động riêng biệt lên mỗi giới do khác biệt về sinh học, điều kiện KT-XH thực tế khác nhau giữa nam, nữ, cả trẻ em trai và trẻ em gái sẽ đảm bảo kết quả phân phối lợi ích xã hội một cách bình đẳng.

Dịp này, báo cáo viên cũng trao đổi nhiều nội dung liên quan đến hoạt động phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và công tác truyền thông về bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.