Nâng cao năng lực cho thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ tư - 12/12/2018 14:53
Ngày 12.12, tại TP Quy Nhơn, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tập huấn nâng cao kỹ năng phân tích và lồng ghép giới trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cho gần 100 thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng phân tích và lồng ghép giới trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cho thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.

Tại hội nghị, báo cáo viên tập trung phân tích mục tiêu cơ bản của bình đẳng giới, các nội dung cơ bản của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, mục tiêu, chỉ tiêu bình đẳng giới của Bình Định giai đoạn 2016-2020 và các thách thức. Từ đó, đặt ra yêu cầu về lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Việc lồng ghép giới phải dựa trên các nguyên tắc: tôn trọng quyền, không phân biệt đối xử về giới, ghi nhận và cân nhắc sự khác biệt của nam và nữ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho 2 giới, sử dụng các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo Báo Bình Định

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định