viewimage (5)

HƯỚNG TỚI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2021: Tăng cường nhận thức cho lao động không có hợp đồng lao động

•   15/04/2021 07:10:00 AM
  •   Đã xem: 345
Lực lượng lao động tự do, không có giao kết hợp đồng lao động làm việc ở một số lĩnh vực như xây dựng, khai thác đá, làng nghề… thuộc nhóm nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động cao. Tăng cường nhận thức về an toàn, vệ sinh lao động, kỹ năng tự bảo vệ cho nhóm lao động này là hoạt động được quan tâm triển khai trong vài năm trở lại đây.
Đại diện các bộ, ngành họp bàn triển khai Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đa đạng các hoạt động hướng về người lao động trong tháng Năm

•   14/04/2021 07:50:00 AM
  •   Đã xem: 274
Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động đều được phát động trong tháng 5 với các chương trình, hoạt động trọng điểm đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung.

Tư vấn xuất khẩu lao động tại huyện An Lão

•   17/03/2021 07:47:00 AM
  •   Đã xem: 291
Ngày 16.3, tại xã An Tân (huyện An Lão), Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện An Lão tổ chức phiên giao dịch việc làm cho gần 100 ĐVTN và người lao động các xã An Tân, An Hòa và thị trấn An Lão.
ViewImage (3)

Nghề đan sản phẩm nhựa giả mây phát triển ở Tây Sơn

•   01/03/2021 02:02:00 PM
  •   Đã xem: 1685
Nghề đan các sản phẩm bằng dây nhựa (đan nhựa giả mây) đang phát triển ở Tây Sơn. Nhiều hộ liên kết với các DN ở khắp các địa phương trong tỉnh, làm đầu mối phân phối nguyên vật liệu cho người gia công; nhiều phụ nữ tranh thủ thời gian nông nhàn nhận hàng về nhà làm, tăng thu nhập.

Tạo việc làm và thu nhập ổn định

Tư vấn việc làm trong và ngoài nước cho quân nhân xuất ngũ năm 2021

•   18/01/2021 04:53:00 PM
  •   Đã xem: 257
(BĐ) - Ngày 15.1 và 18.1 tới, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho quân nhân xuất ngũ năm 2021.
Người lao động huyện Hoài Nhơn thắc mắc về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chủ sử dụng lao động không trả lương theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng lao động.

Đối thoại với người lao động trong doanh nghiệp tại Hoài Nhơn

•   12/10/2020 02:55:00 PM
  •   Đã xem: 701
Ngày 11.10, tại Công ty CP Công nghệ WASH HNC (phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn), Sở LĐ-TB&XH - cơ quan thường trực Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh, phối hợp UBND TX Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại về pháp luật lao động, BHXH, an toàn vệ sinh lao động trong DN năm 2020.
Đời sống gia đình ông Thiềm Văn Binh (bên phải) khởi sắc từ khi các con sang Nhật Bản làm việc.

Điểm sáng an sinh xã hội

•   29/06/2020 10:20:00 AM
  •   Đã xem: 290
Quan điểm xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Hoài Ân trong nhiệm kỳ qua là phát triển kinh tế phải gắn với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
Anh Định (bên trái) kể về vụ tai nạn với đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH.

Tai nạn lao động và những nỗi đau

•   15/06/2020 03:35:00 PM
  •   Đã xem: 778
Một phút bất cẩn hoặc sự cố ngoài ý muốn, nhiều nạn nhân tai nạn lao động vĩnh viễn ra đi hoặc mang thương tật suốt đời, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Ngoài trách nhiệm của ngành chức năng, người sử dụng lao động và người lao động cần phải nâng cao nhận thức nhằm hạn chế tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tặng quà cho công nhân Trần văn Lý

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động

•   12/06/2020 11:02:00 AM
  •   Đã xem: 245
Ngày 11/6, Phó UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm 4 trường hợp công nhân, lao động bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020.