Công tác an toàn, vệ sinh lao động được cải thiện đáng kể

Thứ bảy - 22/06/2019 13:41
Đó là kết quả đánh giá chung sau 2 tháng Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh thực hiện kiểm tra về vấn đề an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại 46 DN trên địa bàn tỉnh (từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6.2019).

Theo ông Huỳnh Ngọc Hải, Trưởng Phòng Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐ-TB&XH, Phó Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh, so với các đợt kiểm tra ở 2 năm 2017, 2018, số DN vi phạm lẫn số lỗi vi phạm giảm đáng kể. Đa số DN đã khắc phục được những tồn tại trong công tác ATVSLĐ, đồng thời đầu tư, quan tâm hơn đến công tác cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, nhất là các khâu chống bụi, chống ồn, chống nóng. Bên cạnh đó, trách nhiệm đóng BHXH cho người lao động cũng được các DN thực hiện tốt, qua kiểm tra không có DN nợ hay không đóng BHXH.

Theo Báo Bình Định

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định