Hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động

Thứ sáu - 25/03/2022 17:47
(BĐ) - Chiều 25.3, tại TX An Nhơn, Sở LĐ-TB&XH và UBND TX An Nhơn đã tổ chức Hội nghị triển khai Công tác xuất khẩu lao động và phiên giao dịch việc làm năm 2022. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, có 522 lao động tham gia xuất khẩu lao động, đạt 74,57% so với kế hoạch. Trong đó, Nhật Bản: 489 người; Đài Loan: 22 người; Singapore: 4 người…

Hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động năm 2022. Ảnh: N.M

Trong năm 2022, toàn tỉnh phấn đấu đưa 700 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; góp phần tạo việc làm cho 28.000 lao động theo Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Theo báo cáo, trong Quý I/2022, các DN đã đưa 13 lao động của tỉnh xuất cảnh.

Tại chương trình, lãnh đạo các địa phương, các DN xuất khẩu lao động đã cùng thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những giải pháp giúp công tác xuất khẩu lao động hiệu quả thời gian tới.

Để công tác xuất khẩu lao động đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các địa phương, các cấp, các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền về các chính sách của Trung ương và của tỉnh về công tác xuất khẩu lao động. Đồng thời, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa các cấp, các ngành, các hội, đoàn thể, các địa phương trong công tác tạo nguồn cho xuất khẩu lao động. DN xuất khẩu lao động cần giới thiệu các đơn hàng có thu nhập cao, ổn định, chi phí hợp lý cho người lao động tỉnh Bình Định; đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong thời gian làm việc tại nước ngoài. Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được vay vốn…Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân nhấn mạnh: Công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những giải pháp góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Các DN xuất khẩu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn, thông tin đến người lao động, thanh niên về các chương trình, đơn hàng, chính sách ưu đãi liên quan đến xuất khẩu lao động. Ảnh: N.M

Dịp này, các DN xuất khẩu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh đã tổ chức tư vấn, thông tin đến người lao động, thanh niên về các chương trình, đơn hàng, các bước tham gia, các chính sách ưu đãi liên quan đến xuất khẩu lao động, thông tin việc làm trong và ngoài nước.