Hỗ trợ 11 hộ có nhà sập hoàn toàn ở huyện Tuy Phước, Phù Cát

Thứ tư - 08/12/2021 17:11
Chiều 8.12, tại nhà văn hóa xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thay mặt lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và trao hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ cho tất cả 11 hộ (nghèo, hoàn cảnh khó khăn) có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở 3 xã Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Thuận. Sau đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến thăm một gia đình có nhà sập hoàn toàn ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa.
viewimage
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho các hộ dân. Ảnh: HOÀI THU
Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh: Nhằm kịp thời giúp bà con sửa chữa, xây dựng nhà mới, sớm ổn định cuộc sống, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quyết định hỗ trợ cho các nhà bị sập hoàn toàn 60 triệu đồng/hộ, bao gồm: 40 triệu động từ nguồn ngân sách của tỉnh, 20 triệu đồng vận động từ nguồn xã hội hóa các DN, nhà hảo tâm. Số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của tỉnh, chính quyền địa phương đối với các hộ bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Mong rằng các hộ sử dụng số tiền hỗ trợ đúng mục đích. Giao Sở LĐ-TB&XH cùng với UBND huyện Tuy Phước hướng dẫn người dân làm thủ tục thanh quyết toán theo quy định, yêu cầu các hộ có cam kết và khởi công xây dựng lại nhà, thực hiện chuyển tiền theo tiến độ xây dựng, khi hoàn thành nhà mới được nhận đủ tiền hỗ trợ.
viewimage (1)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (người đứng đầu tiên từ phải qua) đến thăm hỏi một gia đình có nhà sập hoàn toàn ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa. Ảnh: HOÀI THU

*Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao hỗ trợ cho 3 hộ gia đình ở huyện Phù Cát có nhà sập hoàn toàn do mưa, lũ tháng 11.2021.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của các hộ gia đình có nhà sập hoàn toàn do mưa lũ gây ra; đồng thời thay mặt lãnh đạo tỉnh, trao hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi gia đình và một phần quà trị giá 500 nghìn đồng để động viên các hộ gia đình sớm khắc phục hậu khó khăn, xây dựng nhà ở mới, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, vận động các nguồn lực địa phương, hỗ trợ kịp thời các gia đình có nhà sập do mưa lũ gây ra có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhanh chóng khắc phục hậu thiên tai.