Thăm 6 nạn nhân tai nạn lao động

Thứ ba - 17/05/2022 15:30
Nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, ngày 17.5, đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH - cơ quan thường trực Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh - đi thăm, tặng quà (1 triệu đồng/suất) người bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh.

Chị Hồ Thị Diễn, công nhân Công ty CP Thủy sản Bình Định, bị máy xay cuốn mất một phần cánh tay phải, hiện được công ty bố trí sang làm ở bộ phận khác phù hợp hơn. Trong ảnh: Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, trao suất quà cho chị Diễn. Ảnh: N.M.
Đoàn đến thăm 6 trường hợp là nạn nhân tai nạn lao động. Đó là anh Huỳnh Văn Hựu (ở phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn, công nhân Công ty CP Lâm nghiệp 19) bị mảnh gỗ văng trúng mắt phải, thị lực chỉ còn 1/10. Anh Lê Quốc Đạt (ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, công nhân Xí nghiệp 380, Công ty CP Phú Tài) bị giá đỡ ngã đè trúng chân. Anh Trương Đình Nhân (ở khu phố 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, công nhân Công ty CP BICEM) bị gãy tay, mất một ngón tay khi đang phụ móc xe cẩu. Anh Đặng Lê Thái (ở trọ số 50 Đặng Thành Chơn, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, công nhân Công ty CP Thủy sản Bình Định) bị sọt sắt chứa cá rơi trúng làm gãy bàn chân. Chị Hồ Thị Diễn (trọ tại tổ 15, khu phố 3, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, công nhân Công ty CP Thủy sản Bình Định) bị máy xay cuốn cánh tay phải. Anh Nguyễn Văn Khoa (ở tổ 22, khu phố 4, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, công nhân Công ty CP Cảng Quy Nhơn) bị chấn thương gãy xương đòn.
Hầu hết các trường hợp đã phục hồi sức khỏe, quay trở lại với công việc cũ hoặc được DN điều động sang bộ phận khác, công việc khác phù hợp hơn.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, trưởng đoàn, đã hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với người lao động bị tai nạn lao động và gia đình. Ông Hùng bày tỏ mong muốn mỗi người bị tai nạn lao động sẽ là một tuyên truyền viên hiệu quả về công tác an toàn, vệ sinh lao động đến các đồng nghiệp, những người xung quanh để mỗi người cẩn trọng trước các nguy cơ, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, chủ động bảo vệ tính mạng của chính mình và đồng nghiệp.