Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho lao động thất nghiệp

Chủ nhật - 05/12/2021 05:49
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến vào ngày 8 và 9.12 lần lượt tại Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp TX Hoài Nhơn (địa chỉ: Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn cơ sở 2, phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn), Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp huyện Phù Mỹ (địa chỉ: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Phù Mỹ, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ).
Tại phiên giao dịch, các DN ngoài tỉnh tham gia bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Skype để kết nối tư vấn tuyển dụng lao động. Các DN trong tỉnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ tham gia theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến để tư vấn, tuyển dụng, tuyển sinh học nghề. Người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm có thể tham gia bằng hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Trong đó, khuyến khích người lao động tham gia trực tuyến. Đối với hình thức tư vấn trực tiếp, Trung tâm phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan bố trí người tham gia vào các khung thời gian khác nhau tránh tập trung đông người vào một thời điểm.
Trước đó, 419 lượt DN đã tham gia tuyển dụng người lao động tại 2 phiên giao dịch việc làm trực tuyến (tổ chức ngày 11.11 và 2.12). Gồm 32 lượt DN trong tỉnh với nhu cầu tuyển dụng 4.276 lao động; 387 lượt DN thuộc 5 tỉnh, thành phố phía Nam với nhu cầu tuyển dụng 135 nghìn lao động. Có 489 lượt người lao động tham gia tương tác, đặt vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm thất nghiệp, xuất khẩu lao động, tìm việc làm...