Năng suất hoạt động của DN giảm 15 – 30% do tác động của dịch Covid-19

Thứ sáu - 06/03/2020 13:34
Sau khi Sở LĐ-TB&XH có công văn gửi đến các DN trên địa bàn tỉnh đề nghị đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19, đến nay có 15 DN thực hiện báo cáo. Tổng hợp báo cáo cho thấy, tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN gặp nhiều khó khăn, năng suất giảm 15 - 30% so với cùng kỳ (cụ thể như Công ty CP Cảng Quy Nhơn, các công ty hoạt động ngành may, giày).
Hiện nay, hầu hết các DN hoạt động ngành may, giày đều đang thiếu hụt nguyên phụ liệu vì không thể nhập khẩu từ Trung Quốc. Dự kiến đến quý II/2020, một số DN sẽ ngừng hoạt động vì không có nguyên phụ liệu cho các đơn hàng. Bên cạnh đó, do có số lao động nữ khá cao (chiếm khoảng 80%), các DN này cũng chịu tác động về lực lượng công nhân từ việc học sinh phải nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Các báo cáo cũng cho thấy, các DN chi khoảng 30 - 40 triệu đồng/DN/tháng để trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn... tại nơi làm việc.

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định