Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các đơn vị trực thuộc

Thứ sáu - 30/12/2016 16:22
Thực hiện Kế hoạch số 3513/KH-SLĐTBXH ngày 31/12/2015 của Sở LĐ-TB&XH ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016, giữa tháng 11, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính của Sở LĐ-TB&XH do Phó Giám đốc Lê Thị Vinh Hương làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại 6/7 đơn vị trực thuộc Sở.

Mục đích của công tác kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính tại đơn vị; kịp thời phát hiện, khắc phục những thiếu sót, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ cương của công chức, viên chức và người lao động trong hoạt động thực thi công vụ của đơn vị.

Qua kiểm tra thực tế, công tác cải cách hành chính của các đơn vị trực thuộc Sở đã có bước chuyển biến theo hướng tích cực, hiệu quả. Mục tiêu là phấn đấu cung cấp các dịch vụ công tốt nhất cho người lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội. Việc đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính được lãnh đạo các đơn vị quan tâm tổ chức thực hiện, bước đầu đạt được những kết quả khả quan, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, Đoàn Kiểm tra cũng đã nhắc nhở và kiến nghị một số vấn đề cần được các đơn vị quan tâm, khắc phục trong thời gian đến như: tăng cường sự quan tâm và nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị về công tác cải cách hành chính; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh cải cách tài chính công, từng bước thực hiện tin học hóa hành chính; đẩy mạnh cải cách lề lối, phương thức làm việc, sử dụng đội ngũ công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính của đơn vị; rà soát và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; tiếp tục thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với cơ quan hành chính nhà nước.


Nguyễn Ánh Nguyệt, Phó Chánh văn phòng Sở  (Cập nhật ngày 30-12-2016) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Văn bản mới

23/CT-TTg

Về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

lượt xem: 6 | lượt tải:1

540/QĐ-UBND

Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh trong năm 2024

lượt xem: 10 | lượt tải:2

468/QĐ-UBND

Công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh Bình Định trong kỳ hệ thống hóa 2019 - 2023

lượt xem: 15 | lượt tải:25

135/QĐ-LĐTBXH

Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:5

134/QĐ-LĐTBXH

Công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025

lượt xem: 23 | lượt tải:12
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,861
  • Tháng hiện tại22,397
  • Tổng lượt truy cập6,121,267
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây