Hơn 147 triệu đồng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ ba - 10/01/2023 17:47
Sáng 10.1, Đoàn công tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (Sở LĐ-TB&XH) vào BVĐK tỉnh thăm hỏi và tặng 54 suất quà tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác về thăm 3 cơ sở trợ giúp xã hội của tỉnh là Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh. Tại mỗi điểm đến, Đoàn ân cần thăm hỏi đời sống, công tác chăm lo, giáo dục, hoạt động đón tết của đơn vị, đặc biệt là những hoạt động dành cho trẻ em đang được nuôi dưỡng. Dịp này, Đoàn tặng quà tết cho 3 cơ sở gồm bánh kẹo và tiền mặt, với tổng giá trị là 11 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hùng trao quà tết cho bệnh nhi tại BVĐK tỉnh. Ảnh: N.T

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh chi tổng cộng 147,6 triệu đồng tặng trên 700 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em năm 2016, trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ ở vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, các cơ sở trợ giúp xã hội và bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày trong toàn tỉnh. Mỗi suất quà tết trị giá 200 nghìn đồng.

Trẻ em Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn vui mừng nhận quà tết của Quỹ. Ảnh: N.T

Việc tặng quà tết cho trẻ do ngành LĐ-TB&XH chủ trì, thực hiện từ ngày 3 - 11.1.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới trong lĩnh vực Chính sách Người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Chính sách Người có công với cách mạng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

4342/TB-SLĐTBXH-VP