Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 244 ngôi nhà cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 5

Thứ sáu - 27/12/2019 21:54
Ngày 27.12, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết đơn vị đang phối hợp với UBND các huyện, thị xã thành phố thực hiện việc hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà sập, bị hư hỏng do bão số 5.
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một hộ dân ở xã Phước Thuận, huyện tuy Phước có nhà bị sập trong cơn bão số 5 vừa qua.
Đợt này, tỉnh ta hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ thuộc diện hộ nghèo, có nhà ở chính bị sập, cuốn trôi hoàn toàn; hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; hộ gia đình khó khăn có nhà ở chính bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ. Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở chính bị hư hỏng nặng được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ người dân xây dựng, sửa chữa nhà ở khoảng trên 5 tỉ đồng.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tỉnh, đến chiều ngày 31.10, bão số 5 đã làm sập 144 ngôi nhà dân; 1.120 ngôi nhà khác bị hư hỏng và 1.962 ngôi nhà ngập nước; làm hư hỏng 2,8 km đường giao thông; 6,65 km kè bờ biển, bờ sông bị sạt lở; 200m kè biển và 5,817 km kênh mương bị hư hỏng.

Về nông nghiệp, có 4.500 ha lúa và các loại hoa màu khác bị ngập, 20 ha mặt nước và 39 lồng bè nuôi thủy sản bị hư hỏng, thiệt hại. Ngoài ra, bão còn làm cho 15 điểm trường bị tốc mái, hư hỏng. Hệ thống điện cũng bị thiệt hại nặng khi 34 cột cao thế, 78 cột hạ thế gãy đổ; 10 km đường dây điện và 20 km cáp quang bị đứt. Tổng thiệt hại ước tính 350 tỷ đồng.

Nguồn tin: Báo Bình Định: baobinhdinh.com.vn.

Thông báo mới

- Công văn số 730/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 23/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v hướng dẫn việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào hai quỹ hưu trí và tử tuất.
- Công văn số 724/SLĐTBXH-VLGDNN ngày 20/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v cho học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
- Công văn số 344/SLĐTBXH-TTr ngày 18/02/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v đăng ký tài khoản thực hiện tự kiểm tra và báo cáo trực tuyến kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC không liên thông cấp huyện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC được chuẩn hoá trong lĩnh vực người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành trong lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định