Hết lòng vì người khó khăn

Thứ hai - 17/05/2021 09:07
Với tâm niệm “Cho đi là hạnh phúc”, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Nghi (huyện Tây Sơn) luôn cố gắng hỗ trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn. Điều này càng ý nghĩa hơn khi các thành viên đều ở độ tuổi khá trẻ nhưng thay vì dành thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, họ lại tranh thủ tìm, xác minh và kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân nghèo, giúp chi trả phần nào chi phí chữa bệnh.
viewimage
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Nghi trao quà và chi phí hỗ trợ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Nhận thấy tại địa phương chưa có hội, nhóm hoạt động thiện nguyện, trong khi các hoàn cảnh cần được giúp đỡ lại nhiều, ý tưởng thành lập Chi hội được hình thành. Anh Lê Phước Đạt, Chi hội trưởng Chi hội Bình Nghi, chia sẻ: “Để các hoạt động hỗ trợ người dân diễn ra hiệu quả, tôi đã thành lập Chi hội. Có tư cách hợp pháp, việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện sẽ thuận lợi hơn”. Bởi vậy, mới hoạt động từ tháng 12.2020 nhưng Chi hội đã kịp thời kêu gọi hỗ trợ cho 11 trường hợp và tặng hơn 200 suất quà, tổng giá trị gần 324 triệu đồng. Kết quả này có được là nhờ cách làm việc rõ ràng, minh bạch trong các khoản ủng hộ, tạo được uy tín và sự tin tưởng của nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, Chi hội còn xây dựng nguồn quỹ để chi nhanh cho các trường hợp khẩn cấp và chương trình thiện nguyện hằng tháng.
Không chỉ đóng góp và nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ của nhà hảo tâm, để có thể tham gia xuyên suốt các hoạt động thiện nguyện, các thành viên phải cân đối thời gian làm việc, học tập. Với họ, đó không chỉ là chia sẻ mà còn là trải nghiệm và trưởng thành. Chị Nguyễn Thị Kim Thịnh (SN 1990), thành viên Chi hội, tâm sự: “Mình hỗ trợ người dân, kêu gọi quyên góp đều xuất phát từ tấm lòng. Khi tiếp xúc với nhiều trường hợp thương tâm mà vẫn khao khát được sống, tôi thấy mình may mắn vì khỏe mạnh và sẵn sàng cho đi”.
Em Nguyễn Thanh Bình (SN 1997, ở tại xã Bình Nghi) mang trong mình căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Cha mẹ làm nông phải gồng gánh lo toan chi phí chữa bệnh cho Bình. Mỗi tuần, em đi xe máy xuống BVĐK tỉnh 3 lần để chạy thận. Bị bệnh tật giày vò nhưng em luôn có khát vọng sống mãnh liệt. Bà Nguyễn Thị Dục, mẹ của Bình xúc động nói: “Chi hội Bình Nghi biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên đã chủ động kêu gọi quyên góp. Lần đầu cầm trên tay số tiền lớn, chúng tôi xúc động và biết ơn vô cùng. Nhờ đó, con tôi được tiếp thêm động lực chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống.”
Không chỉ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Chi hội còn kêu gọi quyên góp, đưa thi hài của người con xa quê là Đỗ Minh Nhật (SN 1995, thôn 4, xã Bình Nghi) về quê an táng. Vì mưu sinh, Nhật phải đến Phú Quốc (Kiên Giang) làm việc rồi qua đời vì đột quỵ. Gia đình khó khăn, không kham nổi chi phí đưa thi hài Nhật về an táng tại quê nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Chi hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ.
Bên cạnh đó, cùng nhân dân cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid 19, Chi hội tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân, đồng thời tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch.