Hướng dẫn người lao động đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp qua ứng dụng VSSID – BHXH số

Thứ hai - 11/10/2021 18:01
Nhằm tạo điều kiện giúp người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (SDLĐ) được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo tinh thần của Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, BHXH tỉnh Bình Định hướng dẫn NLĐ cách nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ cho cơ quan BHXH qua ứng dụng VssID – BHXH số, cụ thể như sau:
Lưu ý: chỉ áp dụng đối với nhóm NLĐ đã dừng tham gia BHTN do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/9/2021, có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm; không áp dụng cho nhóm NLĐ đang tham gia BHTN (đơn vị SDLĐ quản lý NLĐ sẽ chịu trách nhiệm nộp danh sách NLĐ nhận hỗ trợ của đơn vị cho cơ quan BHXH).
Bước 1: Đăng ký và đăng nhập ứng dụng VssID.
Bước 2: Chọn menu Dịch vụ công.
viewimage (3)
Bước 3: Chọn dịch vụ công Hỗ trợ COVID-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP (hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19).
viewimage (4)
Bước 4: Kiểm tra lại thời gian tham gia BHTN chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp (số tháng).
viewimage (5)
Bước 5: Lựa chọn hình thức nhận hỗ trợ:
- Nhận bằng tiền mặt.
- Nhận qua tài khoản, bạn chọn/điền các thông tin sau:
+ Số tài khoản của người đề nghị nhận hỗ trợ; Chọn ngân hàng (chi nhánh ngân hàng).
viewimage (6)
viewimage (7)
Bước 6: Chọn Cơ quan tiếp nhận hồ sơ, bấm nút Gửi.
viewimage (8)
Bước 7: Nhập mã OTP, bấm Xác nhận để gửi hồ sơ.
viewimage (9)
Bước 8: Hoàn tất, ứng dụng sẽ thông báo Gửi hồ sơ thành công cho bạn. Bạn cũng có thể xem tình trạng xử lý hồ sơ tại Dịch vụ công > Lịch sử.
viewimage (10)
Trong quá trình kê khai hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ BHTN trên ứng dụng VssID, có thể sẽ có tình trạng hệ thống bị quá tải do số lượng hồ sơ kê khai lớn trong cùng một thời điểm, rất mong nhận được sự thông cảm từ phía NLĐ. Nếu gặp tình trạng quá tải, NLĐ vui lòng thực hiện lại các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến trong thời gian gần nhất./.
Nếu có vướng mắc, NLĐ, người SDLĐ vui lòng liên hệ cơ quan BHXH tỉnh Bình Định qua:
- Bộ phận Tiếp nhận - Trả kết quả thủ tục hành chính BHXH tỉnh Bình Định theo địa chỉ 215A Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, số điện thoại: (0256) 3829.222.
- Trụ sở BHXH tỉnh theo số điện thoại: (0256) 3501.267, (0256) 3814.495, (0256) 3826.407
- Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh: https://binhdinh.baohiemxahoi.gov.vn
- Fanpage BHXH tỉnh Bình Định: https://www.facebook.com/baohiemxahoibinhdinh để được hỗ trợ, giải đáp./.