Thêm hồ bơi, thêm trẻ biết bơi

Chủ nhật - 10/07/2022 07:44
Từ đầu tháng 6.2022 đến nay, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho trẻ em, giúp các em có kỹ năng tránh đuối nước. Ðể có thêm điều kiện phổ cập bơi cho trẻ, một số nơi đã bố trí ngân sách địa phương và vận động nguồn tài trợ xây các hồ bơi đạt chuẩn.
Háo hức, chờ mong
Dịp hè này, toàn tỉnh đã khánh thành thêm 11 hồ bơi mới, đưa vào phục vụ dạy bơi miễn phí cho trẻ em nhiều xã, phường của TX An Nhơn, Hoài Nhơn, huyện Hoài Ân và An Lão. Ngoài ra, TX Hoài Nhơn và huyện An Lão đang thi công thêm 3 hồ bơi, dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 7.2022.
Chiều 9.7, cô Đỗ Thị Thúy Hằng (Trường THCS Nhơn An, TX An Nhơn) dạy 13 học sinh tiểu học đến từ xã Nhơn An và hai phường Nhơn Hưng, Bình Định tại hồ bơi xây trong khuôn viên nhà trường. Đây là lớp dạy bơi thứ hai của cô Hằng, lớp thứ nhất với 10 học sinh THCS kết thúc thành công chỉ sau 10 buổi học.
Học sinh Trường THCS Đào Duy Từ (TX Hoài Nhơn) biểu diễn kỹ năng thả nổi người trên mặt nước trong 10 giây tại lễ khánh thành hồ bơi đặt tại trường. Ảnh: N.T
“Theo dự kiến ban đầu, mỗi lớp sẽ kéo dài tầm 1 tháng, nhưng trên thực tế, các em không nhát nước chỉ cần 10 buổi là biết bơi. Cứ đà này, số em được học bơi sẽ nhiều hơn kế hoạch đề ra. Đa số các em đều háo hức, muốn mình sớm biết cách bơi an toàn”, cô Hằng trò chuyện.
Hè này, huyện Hoài Ân xây mới 4 hồ bơi đặt tại 4 trường học và tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí. Nhờ vậy, Giải bơi “Đường đua xanh” cho trẻ em lần thứ II năm 2022 thu hút số lượng VĐV vượt trội so với lần đầu, chất lượng giải cũng nâng cao.
Đã một tuần kể từ ngày khánh thành hồ bơi trong khuôn viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú An Lão, nhiều học sinh của nhà trường dần hứng thú với chiếc hồ chứa đầy nước trong mát, hấp dẫn dưới cái nắng hè oi nồng. Em Đinh Đặng Thúy Nga (học sinh lớp 7) chia sẻ rằng, em và các bạn muốn học bơi để không bị đuối nước, nhất là vào mùa mưa.
Nhân lên tình thương và trách nhiệm
Năm 2022, Sở LĐ-TB&XH hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố 212,5 triệu đồng để tổ chức 17 lớp dạy bơi cho trẻ em. Cùng với nguồn ngân sách tỉnh, nhiều địa phương đã trích kinh phí và vận động nguồn hỗ trợ xây hồ, dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn.
Đầu tháng 6.2022, thông qua cầu nối là Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, UBND TX An Nhơn, các nhà tài trợ là vợ chồng ông Lê Ngọc Tú, bà Nguyễn Thị Hiền (TP Hồ Chí Minh) và Công ty CP Hiệp Phú (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tài trợ TX An Nhơn 5 hồ bơi di động. Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh đã xây 2 hồ bơi di động tặng trẻ em ở TX Hoài Nhơn và huyện An Lão. Các nhà tài trợ mong muốn đơn vị tiếp quản các hồ bơi tích cực duy tu, bảo dưỡng, duy trì thường xuyên hoạt động dạy bơi.
Một số địa phương như TX Hoài Nhơn đang tích cực xúc tiến việc “bao phủ” hồ bơi toàn bộ địa bàn và hướng đến phổ cập bơi cho tất cả trẻ em. Theo Phó Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn Trần Hữu Thảo, mục đích lớn nhất đặt ra là để cho các em thiếu niên, thiếu nhi nắm bắt được kỹ năng bơi lội an toàn, có sự chủ động và kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố bất ngờ dưới nước, biết cách cứu người đang đuối nước.
“Chủ trương của thị xã là phấn đấu từ nay đến cuối năm 2023, từ nguồn kinh phí địa phương và vận động nguồn hỗ trợ, cứ 2 thôn, khu phố gần nhau sẽ có 1 hồ bơi di động. Ngoài ra, sẽ làm 4 hồ lớn theo cụm xã để tổ chức các hoạt động thi bơi. Thị xã cũng đã phối hợp với Liên đoàn Thể thao dưới nước TP Hồ Chí Minh tổ chức huấn luyện, cấp chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ dạy bơi và một số trẻ em có năng khiếu về  môn bơi”, ông Thảo thông tin.
Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Nguyễn Tấn Hiểu cho rằng, mang đến cho trẻ những điều tốt đẹp nhất là trách nhiệm không phải của riêng ai. “Tấm lòng, nghĩa cử đóng góp kinh phí xây hồ, huấn luyện bơi hiệu quả của một số nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cần được nhân lên, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để tỉnh có thêm nhiều trẻ biết bơi, có đầy đủ kỹ năng để vui chơi, tham gia sinh hoạt an toàn trong môi trường nước”, ông Hiểu chia sẻ.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

32-CT/TU

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”

lượt xem: 5 | lượt tải:6

1767/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 14 | lượt tải:7

1768/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 14 | lượt tải:5

1769/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 15 | lượt tải:7

1515/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực: Việc làm, Lao động- Tiền lương

lượt xem: 16 | lượt tải:7
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay849
  • Tháng hiện tại46,009
  • Tổng lượt truy cập4,304,819
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây