Tri ân gia đình chính sách, người có công

Thứ ba - 28/02/2023 11:16
Việc quan tâm giải quyết chế độ chính sách, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, người có công không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là tình cảm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ đối với các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc
Theo thượng tá Thân Trọng Minh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Phòng Chính trị luôn chủ động tham mưu Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội; phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị rà soát, nắm chắc đối tượng chính sách từ cơ sở để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách ở huyện Hoài Ân. Ảnh: X.N         
Thực hiện phương châm: “Công tác chính sách phải đảm bảo chặt chẽ, đúng chế độ và đối tượng được hưởng”, những năm qua, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cơ quan quân sự các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công khai, kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách. Thường xuyên rà soát, giải quyết kịp thời những vướng mắc; tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, không để xảy ra sai sót, tạo niềm tin trong nhân dân.
Công tác xét duyệt, thẩm định hồ sơ theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ luôn được quan tâm, chú trọng. Riêng theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg (về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế), đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã thụ lý, hoàn chỉnh hồ sơ, chi trả chế độ trợ cấp cho 9.689 người với số tiền hơn 19,6 tỷ đồng; đã xác lập và đang xét duyệt ở các cấp 1.362 hồ sơ.
Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh còn tập trung tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp để tỉnh thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập, xác định thông tin hài cốt liệt sĩ. Từ năm 2022 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 1 mộ tập thể, 39 mộ lẻ và cung cấp thông tin về liệt sĩ cho 84 thân nhân.
Đại tá Nguyễn Minh Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, khẳng định: “Thời gian tới, LLVT tỉnh sẽ luôn sát cánh cùng các cấp, ngành trong tỉnh nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa các chính sách quân đội và hậu phương quân đội để nâng cao đời sống của các đối tượng chính sách, người có công, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và ổn định tình hình ở các địa phương”

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

23/CT-TTg

Về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

lượt xem: 6 | lượt tải:1

540/QĐ-UBND

Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh trong năm 2024

lượt xem: 10 | lượt tải:2

468/QĐ-UBND

Công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh Bình Định trong kỳ hệ thống hóa 2019 - 2023

lượt xem: 15 | lượt tải:25

135/QĐ-LĐTBXH

Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:5

134/QĐ-LĐTBXH

Công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025

lượt xem: 23 | lượt tải:12
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,708
  • Tháng hiện tại22,244
  • Tổng lượt truy cập6,121,114
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây