Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm gia đình chính sách và Khu di tích lịch sử Núi Chéo

Thứ sáu - 28/04/2023 13:49
Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2023), sáng 27.4, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Hoài Ân.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đôi (SN 1927, ở xã Ân Tường Đông) và thương binh Nguyễn Văn Tần (SN 1964, bị thương tật 90%, ở xã Ân Đức).

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bìa phải) ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đôi. Ảnh: HỒNG PHÚC
Đồng chí Hồ Quốc Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đôi và thương binh Nguyễn Văn Tần sống vui, sống khỏe. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mong muốn hai gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí Hồ Quốc Dũng (bìa phải) thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Văn Tần. Ảnh: HỒNG PHÚC
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng đề nghị các sở, ngành liên quan, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương huyện Hoài Ân luôn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Các thương binh cảm động trước sự quan tâm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
• Cũng trong sáng 27.4, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm Khu di tích lịch sử Núi Chéo (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thiện - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Hoài Ân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (đứng giữa) thắp hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Núi Chéo. Ảnh: HỒNG PHÚC
Khu di tích lịch sử Núi Chéo được UBND tỉnh xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh ngày 25.3.2012. Đây là nơi bộ đội chủ lực Sư đoàn 3 Sao Vàng phối hợp với quân dân địa phương tiêu diệt nhiều sinh lực địch, bảo vệ vùng giải phóng Hoài Ân suốt thời kỳ từ năm 1968 - 1972. Giai đoạn 2013 - 2015, Khu di tích đã được tỉnh đầu tư xây dựng khang trang và trở thành một địa chỉ văn hóa để giáo dục truyền thống cách mạng.

Tại Khu di tích lịch sử Núi Chéo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cùng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện đã thành kính dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định