Bữa cơm Công đoàn 90.000 đồng ở trung tâm tâm thần Hoài Nhơn

Thứ sáu - 30/08/2024 16:14
Lần đầu tiên, Bữa cơm Công đoàn được tổ chức ở Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn, Bình Định.

Lần đầu tiên, Bữa cơm Công đoàn được tổ chức ở Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn, Bình Định.

Bữa cơm Công đoàn 90.000 đồng ở trung tâm tâm thần Hoài Nhơn
Lãnh đạo LĐLĐ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Định chia vui cùng người lao động bên Bữa cơm Công đoàn. Ảnh: Xuân Nhàn.

Ngày 28.8, Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Định, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn phối hợp tổ chức Bữa cơm Công đoàn cho 145 người ăn. Trong số này, 120 “thực khách” là đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Bình Định cho biết, Bữa cơm Công đoàn được triển khai theo hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19.8.1945 - 19.8.2024), Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2024) và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh (2.9.2002 - 2.9.2024).

Mâm cơm do một cặp vợ chồng viên chức ở Trung tâm thực hiện. Ảnh: Xuân Nhàn.

Bữa cơm Công đoàn ở Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn có giá 90.000 đồng/suất, trong đó Trung tâm đảm nhận các khâu nhân công, nhiên liệu, một phần thực phẩm (tương đương 40.000 đồng/suất); Công đoàn Viên chức Bình Định hỗ trợ 50.000 đồng/suất.

Bữa ăn diễn ra trong không khí ấm áp của tình thân, sự cảm thông, chia sẻ. Khẩu phần ăn gần 10 món, khá đa dạng so với ngày thường, gồm thịt heo luộc, trứng chiên, cá diêu hồng chiên xù, gà kho sả, xào thập cẩm, canh khổ qua nhồi thịt, sữa chua, trái cây…

Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đỗ Thị Diệu Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Bích Thủy (thứ 5, 6 từ trái sang) tặng quà cho người lao động khó khăn. Ảnh: Xuân Nhàn.

Chị Lê Thị Dung, Phó Chủ tịch kiêm Tổ trưởng Tổ Nữ công Công đoàn Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn bày tỏ: “Không chỉ là giá trị dinh dưỡng hay chi phí bữa ăn, điều quan trọng, chúng tôi cảm nhận những nhọc nhằn, vất vả trong môi trường lao động đặc thù của mình được đồng cảm, thấu hiểu”.

Dịp này, Công đoàn Viên chức Bình Định tặng 20 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng vải áo dài, kèm tiền may 300 ngàn đồng/ bộ cho 3 nữ sinh, con của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Bình Định Nguyễn Thị Phương Loan “tiếp sức đến trường” cho con em người lao động nghèo. Ảnh: Xuân Nhàn.

Cũng tại Bữa cơm Công đoàn, Công đoàn Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn đã công bố quyết định kết nạp 3 đoàn viên mới; tặng quà sinh nhật đoàn viên, người lao động có ngày sinh trong tháng 8.

Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn (khu phố Phụng Du 1, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn) là địa chỉ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần, nơi cung cấp các dịch vụ công tác xã hội (phòng ngừa, hỗ trợ, phục hồi, phát triển) cho cá nhân, gia đình, nhóm, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Định theo quy định của pháp luật. Trung tâm hiện nuôi dưỡng 540 đối tượng, trong đó 178 trường hợp không có thân nhân.

Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn Đoàn Thế Tuấn tặng hoa mừng sinh nhật đoàn viên, người lao động. Ảnh: Xuân Nhàn.

Nguồn tin: Theo laodong.vn