Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long viếng Khu mộ tập thể liệt sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng và thăm gia đình chính sách tại TX An Nhơn

Chủ nhật - 24/07/2022 18:37
(BĐ) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), chiều 24.7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích mộ tập thể 154 liệt sĩ Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 Sao Vàng ở phường Đập Đá (TX An Nhơn). Cùng đi có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã thành kính mặc niệm, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 tại khu vực Tây Phương Danh, phường Đập Đá.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và TX An Nhơn dâng hoa tại Khu di tích mộ tập thể liệt sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng, phường Đập Đá. Ảnh: N. HÂN

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long dâng hương tại Khu mộ tập thể liệt sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng. Ảnh: N. HÂN

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cải (SN 1930) ở khu phố Bằng Châu, thương binh Thái Văn Tình (SN 1929) ở khu phố Nam Phương Danh, phường Đập Đá và thương binh Nguyễn Thị Hồng Phước (SN 1946), ở khu phố Cẩm Văn, phường Nhơn Hưng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng quà cho thương binh Thái Văn Tình (SN 1929) ở khu vực Nam Phương Danh, phường Đập Đá. Ảnh: N. HÂN

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cải ở khu phố Bằng Châu. Ảnh: N. HÂN

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Đồng chí chúc mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh hoạt động phụng dưỡng các mẹ, chăm sóc các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, để người có công với nước có cuộc sống an vui, hạnh phúc.