“Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” đến với thiếu nhi Vân Canh

Thứ hai - 17/01/2022 17:43
Chiều 17.1, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh, thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh).

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Bùi Hoàng Tùng - Quyền Bí thư Đoàn khối các Cơ quan Trung ương.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - trao bảng tượng trưng các nguồn hỗ trợ. Ảnh: CHƯƠNG HIẾU

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay có nhiều khó khăn, bởi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do vậy không khí đón Tết của các em thiếu nhi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ Đoàn, hội đồng Đội các cấp và cơ sở Đội đã có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các em; tích cực chuẩn bị để mang tới cho các em một cái Tết truyền thống vui tươi và ấm áp hơn. Những suất quà Tết, học bổng được trao cho các em như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện hỗ trợ và vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: CHƯƠNG HIẾU

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị trao tặng 600 suất quà Tết cho thiếu nhi và giáo viên làm tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 20 thiết bị học tập trực tuyến và 200 thùng sữa cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 khẩu trang kháng khuẩn và 300 hộp thuốc cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 19 suất quà với tổng trị giá 19 triệu đồng cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho học sinh. Ảnh: CHƯƠNG HIẾU

Song song với đó, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền trao tặng nhà Khăn quàng đỏ trị giá 80 triệu đồng cho em Đinh Thị Y Mơ (lớp 3, Trường tiểu học Canh Liên, ở làng Kà Nâu, xã Canh Liên).

Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 669 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - hướng dẫn các học sinh gói bánh chưng. Ảnh: CHƯƠNG HIẾU

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nestle Việt Nam khánh thành công trình Sân chơi năng động Việt Nam tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh. Công trình có tổng diện tích gần 1.000 m2, kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng, gồm các hạng mục: Sân bóng rổ, sân bóng đá, nhà chờ…, đều được làm từ vật liệu tái chế, mang thông điệp về giảm thiểu rác thải nhựa.

Khánh thành Sân chơi năng động Việt Nam tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh. Ảnh: CHƯƠNG HIẾU

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng tổ chức chương trình “Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng”. Qua đó, các ĐVTN hướng dẫn các em học sinh gói và nấu bánh chưng, bánh tét; tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh; trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường….