Tiếp nhận đăng ký kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn năm 2021

Thứ năm - 11/11/2021 05:45
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định (Sở LĐ- TB&XH) đang tiếp nhận đăng ký kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn năm 2021 theo Chương trình EPS cho người lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc trong 2 ngành: Sản xuất chế tạo và ngư nghiệp.

Theo đó, người lao động từ 18 đến hết 39 tuổi không có án tích theo quy định của pháp luật, chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam, đủ sức khỏe, không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, không bị mù màu, rối loạn sắc giác… đủ điều kiện đăng ký dự thi tiếng Hàn. Thời gian tiếp nhận đăng ký đến ngày 15.11. Địa điểm tiếp nhận đăng ký: Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định - 215 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn.

Người lao động chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký như: Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước); đối với người lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu; sổ hộ khẩu (bản chính); 1 bản photo mặt trước giấy CMND (hoặc thẻ căn cước); 2 ảnh cỡ 3,5 cm x 4,5 cm (áo tối màu, nền trắng, ảnh phải rõ ràng, chưa qua xử lý trên máy vi tính, không viền, mới chụp trong vòng 3 tháng) và lệ phí thi 550 nghìn đồng/người.

Trước đó, theo thông báo của Bộ LĐ-TB&XH, kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS cho người lao động đợt này dự kiến tuyển 8.276 người cho lĩnh vực Sản xuất chế tạo (3 lĩnh vực chính: Lắp ráp, đo lường và gia công); 520 người lao động cho ngành ngư nghiệp (2 lĩnh vực chính: Nuôi trồng và đánh bắt). Sau vòng thi tiếng Hàn, người lao động tiếp tục dự vòng kiểm tra tay nghề. Người trúng tuyển được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có tổng điểm qua 2 vòng thi cao nhất trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

23/CT-TTg

Về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh trong năm 2024