Ký kết quy chế phối hợp về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em

Thứ năm - 11/04/2024 07:25
Chiều 10.4, Sở LĐ-TB&XH, CA tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Y tế phối hợp tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chương trình ký kết nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của các sở, ngành đối với công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, nhất là việc can thiệp trong trường hợp trẻ em cần được bảo vệ khẩn cấp; đồng thời bảo đảm chỉ đạo thống nhất của các sở, ngành trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng phối hợp giữa các đơn vị và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác này.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH, CA tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Y tế ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: T.K

Tại buổi lễ, sau khi thảo luận, các đơn vị đã thống nhất nội dung quy chế phối hợp, gồm: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề án, dự án, chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; truyền thông nâng cao nhận thức; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở các cấp, các ngành và mạng lưới xã hội bảo vệ trẻ em; tiếp nhận và xử lý thông tin; hỗ trợ, can thiệp trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục; can thiệp trong trường hợp trẻ em cần được bảo vệ khẩn cấp; kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; trao đổi, cung cấp thông tin, số liệu trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.

Sau lễ ký kết, Sở LĐ-TB&XH, CA tỉnh, Sở Y tế, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại quy chế phối hợp.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

23/CT-TTg

Về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh trong năm 2024