Ngày 26/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kèm theo Quyết định số 2124/QĐ-UBND quy trình nội bộ giải quyết 02 thủ tục hành chính (TTHC) liên thông trong lĩnh vực Việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
60aef8ca595468526e58577b
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, 02 TTHC được phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết gồm:

1) Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Thời gian giải quyết TTHC theo quy định: 10 ngày làm việc.

2) Đề nghị tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người lao động nước ngoài

Thời gian giải quyết TTHC theo quy định:

- Tối đa 01 tháng kể từ ngày nhận được đề nghị tuyển từ 100 đến dưới 500 người lao động Việt Nam.

- 02 tháng kể từ ngày nhận được đề nghị tuyển từ 500 lao động Việt Nam trở lên.

- 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị tuyển dưới 100 người lao động Việt Nam.

Quyết định này sửa đổi Quyết định số 165/QĐ-UBND ngày 14/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC liên thông thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan xây dựng quy trình điện tử giải quyết các TTHC này trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh theo quy định.

Nguồn tin: Theo binhdinh.gov.vn