Sáng 14.4, tại xã Cát Trinh (huyện Phù Cát), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Công ty CP đào tạo Greenlines Việt Nam (Hà Nội) tổ chức lớp huấn luyện “An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”
Sáng 14.4, tại xã Cát Trinh (huyện Phù Cát), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Công ty CP đào tạo Greenlines Việt Nam (Hà Nội) tổ chức lớp huấn luyện “An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”
Quang cảnh buổi huấn luyện ATVSLĐ. Ảnh: VĂN LƯU
Trong 1 ngày, ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Công ty CP đào tạo Greenlines Việt Nam trình bày những nội dung, khái niệm cơ bản về công tác ATVSLĐ; cập nhật hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; các yếu tố nguy hiểm, có hại đối với người lao động; ATVSLĐ đối với một số công việc liên quan đến ngành nghề xây dựng, nghề khai thác đá và tổng hợp quy tắc, nguyên tắc chung về ATVSLĐ cho 120 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động trên địa bàn huyện Phù Cát.
Đồng thời, phổ biến kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm có hại, biện pháp phòng ngừa, phân tích, đánh giá rủi ro và cách thức ứng cứu khẩn cấp; các nội dung liên quan an toàn máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động...
Hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức cho đội ngũ người lao động không có hợp đồng lao động, từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế tình hình tai nạn lao động