(BĐ) - Ngày 31.8, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945 – 19.8.2022) và Quốc khánh 2.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn, đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu, gồm: ông Nguyễn Hữu Trực (89 tuổi, thương binh, bị nhiễm chất độc hóa học), bà Hồ Thị Biết (76 tuổi, thương binh, bị địch bắt tù đày) cùng ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ; bà Lê Thị Trâm (89 tuổi, thương binh), bà Nguyễn Thị Dạt (86 tuổi, thương binh), ông Dương Minh Tân (79 tuổi, thương binh) cùng ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Huyện ủy, UBND huyện Phù Mỹ, Hoài Ân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thương binh, gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của thương binh và gia đình; đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình chính sách.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn (người đầu tiên bên phải) đến thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Trực (người thứ hai bên trái, 89 tuổi, thương binh, bị nhiễm chất độc hóa học) ở thị trấn Phù Mỹ. Ảnh: H.THU

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đến thăm gia đình bà Hồ Thị Biết (76 tuổi, thương binh, bị địch bắt tù đày) ở thị trấn Phù Mỹ. Ảnh: H.THU

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn cùng lãnh đạo huyện Hoài Ân đến thăm gia đình bà Lê Thị Trâm (89 tuổi, thương binh) ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân. Ảnh: H.THU

Các thương binh trân trọng cảm ơn và bày tỏ tin tưởng các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội để quê hương Bình Định phát triển mạnh mẽ, không ngừng nâng cao đời sống người dân.