Chiều 22.2, tại TP Quy Nhơn, Sở LĐ-TB&XH, BHXH tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 25.10.2018 của Tỉnh ủy về cải cách chính sách BHXH giai đoạn 2019- 2021. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh dự.
Đại diện lãnh đạo các cơ quan thể hiện quyết tâm, đoàn kết trong thực hiện mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp.

Năm 2019, Bình Định phấn đấu đưa tỉ lệ người lao động tham gia BHXH đạt 16,5% so với lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; 10% lao động nông thôn tham gia BHXH tự nguyện. Đến năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu đạt khoảng 35% lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan và nguyên tắc phối hợp kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất, 5 đơn vị cùng tập trung mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH. Cụ thể, Sở LĐ-TB&XH thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ tạo việc làm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tạo việc làm hàng năm do HĐND tỉnh giao. BHXH tỉnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường áp dụng giao dịch điện tử tạo thuận lợi trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, mở rộng đại lý thu BHXH tự nguyện, có giải pháp khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các địa phương hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện... LĐLĐ tỉnh phấn đấu trong năm 2019 có 85% đoàn viên công đoàn là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phấn đấu trong năm 2019 có trên 75% lao động làm việc trong các DN tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Hội Nông dân phấn đấu có 10% hội viên và nông dân tham gia BHXH.

Theo Báo Bình Định