Để tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố lồng ghép các chỉ tiêu về thực hiện quyền trẻ em vào kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước cho giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em, để trẻ em được sống an toàn, lành mạnh.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra toàn diện việc thực hiện quyền trẻ em tại các địa phương, cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở giáo dục trẻ em trên địa bàn. Chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh tất cả các vụ việc, những người vi phạm bạo lực, xâm hại trẻ em. Xem xét trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở để xảy ra tình trạng chậm trễ, thực hiện không đầy đủ trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị bạo lực, xâm hại hoặc bao che vụ việc. Kịp thời chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự tới các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật...

Nguồn tin: Báo Bình Định