Tỉ lệ đưa người lao động làm việc ở nước ngoài năm 2022 đạt 100,6% so với kế hoạch

Thứ năm - 13/04/2023 17:00
Ngày 13.4, tại thị trấn Bình Dương, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị về công tác việc làm, đào tạo nghề và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các DN cùng đại diện các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh
 Ngày 13.4, tại thị trấn Bình Dương, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị về công tác việc làm, đào tạo nghề và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các DN cùng đại diện các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: DƯƠNG LINH
Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đưa người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022. Theo đó, các DN có chức năng đã đưa 704/700 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 100,6% so với kế hoạch, trong đó: Nhật Bản 664 người, Hàn Quốc 1 người, Đài Loan 26 người, các nước khác 13 người. Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh hỗ trợ 128 người lao động vay vốn với tổng số tiền 10,8 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương (tăng 9,1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước).
Ngoài ra, đại biểu cũng trình bày các tham luận xoay quanh vấn đề trên cùng những khó khăn trong thực tế, đưa ra các đề xuất, giải pháp giúp khắc phục các vướng mắc.
Năm 2023, các đơn vị thống nhất đặt mục tiêu phấn đấu đưa 700 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời tích cực hỗ trợ người lao động mọi mặt, góp phần tăng tỉ lệ xuất khẩu lao động.
Dịp này, Sở LĐ-TB&XH đã khen thưởng 23 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2022.
Trong khuôn khổ chương trình, phiên giao dịch việc làm lưu động cũng được tổ chức với sự tham gia của 8 đơn vị, DN, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
 
ĐVTN nghe tư vấn về xuất khẩu lao động tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG LINH

Tại phiên giao dịch, ĐVTN và người lao động được thông tin về tình hình lao động, các hoạt động đào tạo nghề, tuyển dụng lao động và xuất khẩu lao động; đại diện một số công ty, DN trao đổi về nhu cầu việc làm thực tế của DN đối với từng ngành nghề và hướng dẫn các thủ tục đăng ký học nghề, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp và xuất khẩu lao động.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Văn bản mới

32-CT/TU

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”

lượt xem: 4 | lượt tải:5

1767/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 11 | lượt tải:6

1768/QĐ-UBND

Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông cấp xã trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:5

1769/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Người có công thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

lượt xem: 13 | lượt tải:7

1515/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực: Việc làm, Lao động- Tiền lương

lượt xem: 15 | lượt tải:7
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay8,275
  • Tháng hiện tại8,275
  • Tổng lượt truy cập4,267,085
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây