Tỉ lệ đưa người lao động làm việc ở nước ngoài năm 2022 đạt 100,6% so với kế hoạch

Thứ năm - 13/04/2023 17:00
 Ngày 13.4, tại thị trấn Bình Dương, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị về công tác việc làm, đào tạo nghề và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các DN cùng đại diện các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: DƯƠNG LINH
Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đưa người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022. Theo đó, các DN có chức năng đã đưa 704/700 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 100,6% so với kế hoạch, trong đó: Nhật Bản 664 người, Hàn Quốc 1 người, Đài Loan 26 người, các nước khác 13 người. Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh hỗ trợ 128 người lao động vay vốn với tổng số tiền 10,8 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương (tăng 9,1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước).
Ngoài ra, đại biểu cũng trình bày các tham luận xoay quanh vấn đề trên cùng những khó khăn trong thực tế, đưa ra các đề xuất, giải pháp giúp khắc phục các vướng mắc.
Năm 2023, các đơn vị thống nhất đặt mục tiêu phấn đấu đưa 700 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời tích cực hỗ trợ người lao động mọi mặt, góp phần tăng tỉ lệ xuất khẩu lao động.
Dịp này, Sở LĐ-TB&XH đã khen thưởng 23 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2022.
Trong khuôn khổ chương trình, phiên giao dịch việc làm lưu động cũng được tổ chức với sự tham gia của 8 đơn vị, DN, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

ĐVTN nghe tư vấn về xuất khẩu lao động tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG LINH

Tại phiên giao dịch, ĐVTN và người lao động được thông tin về tình hình lao động, các hoạt động đào tạo nghề, tuyển dụng lao động và xuất khẩu lao động; đại diện một số công ty, DN trao đổi về nhu cầu việc làm thực tế của DN đối với từng ngành nghề và hướng dẫn các thủ tục đăng ký học nghề, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp và xuất khẩu lao động.