TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết Trung thu thiếu niên, nhi đồng cả nước
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TỈNH: Trao 339 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày 30.8, tại TP Quy Nhơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức Chương trình trao học bổng “Vòng tay yêu thương - Nâng bước đến trường” năm 2017 cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học khá, giỏi trên địa bàn tỉnh. Đến dự lễ có các đồng chí Nguyễn Giờ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Truyền thông Luật Trẻ em cho học sinh tại Tây Sơn
Ngày 29.8, tại Trường Tiểu học Số 1 Võ Xán (Tây Sơn), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Tây Sơn tổ chức truyền thông “Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” năm 2017 cho gần 300 đại biểu, phụ huynh và các em học sinh của trường về Luật Trẻ em được Quốc hội thông qua vào tháng 4.2016, có hiệu lực từ ngày 1.6.2017 với nhiều quy định mới. Cụ thể về bảo vệ quyền trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại và cách thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp… Với hình thức giao lưu, hỏi đáp, buổi truyền thông giúp cho các thầy cô giáo, phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của trẻ em, mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, trách nhiệm thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tặng 50 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 19.8, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Công ty Bảo Việt nhân thọ Bình Định tổ chức chương trình “An sinh giáo dục xe đạp đến trường” cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa có phương tiện đến trường trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em: Gia đình cẩn trọng, cộng đồng quan tâm
Ở Việt Nam, trung bình mỗi ngày có gần 20 gia đình phải gánh chịu những đau thương, mất mát vì sự ra đi của trẻ em do tai nạn thương tích (TNTT). Tại Bình Ðịnh, năm 2016 có trên 1.300 trẻ em bị TNTT, trong số đó có 41 trẻ em tử vong. Phòng chống TNTT ở trẻ em luôn là vấn đề nhức nhối, cần sự quan tâm của gia đình và toàn xã hội.