TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo trợ xã hội
1520560
Ngày 10.10, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) và Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn tổ chức chương trình giao lưu “Một thế giới cho tất cả” cho sinh viên đang học tập tại trường.

Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nhập vai người khiếm thị để hiểu hơn về những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Tại chương trình, các sinh viên nhập vai người khiếm thị, khuyết tật vận động, khiếm thính để phần nào hiểu được những khó khăn của người khuyết tật trong cuộc sống; tham gia giải quyết các tình huống giả định về những vấn đề mà người khuyết tật gặp phải trong học tập, hòa nhập. Dịp này, Ban tổ chức cũng giới thiệu đến các sinh viên các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật và Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập người khuyết tật” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về quyền tiếp cận của người khuyết tật, từ đó góp phần xây dựng một xã hội thân thiện, bình đẳng cho tất cả mọi người.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 10-10-2018)