TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
1520452
UBND tỉnh vừa yêu cầu các ngành liên quan dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh được vui Tết Trung thu an toàn và lành mạnh.

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo an toàn, lành mạnh, thiết thực; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các trò chơi truyền thống; thăm và tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp lứa tuổi trẻ em. Sở VH&TT tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi với hình thức đa dạng; quản lý các điểm vui chơi, giải trí đảm bảo an toàn cho trẻ. UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí kinh phí và vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm và tặng quà, trao học bổng và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho mọi trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ thuộc hộ nghèo, miền núi, xã bãi ngang, ven biển, hải đảo...

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 11-09-2018)