TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục nghề nghiệp
1520454
Ngày 14.8, Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của tỉnh đã làm việc với UBND huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh về công tác đào nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn.

Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của tỉnh đã làm việc với UBND huyện Tây Sơn về công tác đào nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn

Tính đến cuối tháng 7, huyện Tây Sơn đã tổ chức mở 13 lớp đào tạo nghề cho 291 lao động nông thôn. Trong đó có 8 lớp nghề phi nông nghiệp (các nghề: may công nghiệp, điện dân dụng, kỹ thuật chế biến món ăn) và 5 lớp nghề nông nghiệp (nuôi và phòng, trị bệnh cho trâu, bò; sửa chữa máy nông nghiệp; trồng, nhân giống nấm). Đến nay, đã có 4 lớp bế giảng.

Huyện Vĩnh Thạnh mở 5 lớp nghề nông nghiệp (các nghề: trồng và nhân giống nấm, nuôi và phòng trị bệnh trâu bò, trồng rau an toàn…) và 2 lớp nghề phi nông nghiệp (kỹ thuật chế biến món ăn). Đến nay, sắp bế giảng 1 lớp nghề.

Tại các buổi làm việc, hai địa phương đã trình bày những khó khăn trong công tác tuyển sinh lao động, kinh phí phân bổ ít, thời gian triển khai các lớp nghề chủ yếu vào mùa mưa, nhân sự theo dõi, quản lí công tác đào tạo nghề còn kiêm nhiệm… Đại diện đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nhấn mạnh các địa phương tập trung khảo sát nhu cầu của người lao động, đảm bảo thực hiện đào tạo nghề theo nhu cầu, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 14-08-2018)