TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người có công
* Đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ (BĐ) - Chiều 27.7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và TP Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27.7.1947- 27.7.2018).

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ hai từ phải sang, hàng thứ hai) dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn. Ảnh: NGUYỄN MUỘI

Tham gia lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các LLVT, cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn.

Dưới chân Đài tưởng niệm liệt sĩ, đoàn đại biểu đã mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP Quy Nhơn, đại diện các cơ quan, đơn vị đã dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ, thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

* Tối 26.7, Thành đoàn Quy Nhơn phối hợp với các tổ chức Đoàn trên địa bàn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2018). Hơn 700 ĐVTN của các đơn vị đã tham gia buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và ĐVTN đã kính cẩn dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sĩ những nén tâm nhang, những ngọn nến, bông hoa, bày tỏ lòng thành kính tri ân công lao của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Tự hào với truyền thống quê hương, thế hệ trẻ hôm nay nguyện không ngừng rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cùng thời điểm, các cơ sở Đoàn trong tỉnh cũng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 105 nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh; tổ chức các hoạt động khám bệnh cấp thuốc, thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình, đối tượng chính sách.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 27-07-2018)