Sở Lao Động - Thương Binh & Xã Hội Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người có công
Chiều 25.7, UBND tỉnh tổ chức Lễ gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu nhân 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Dự lễ có ông Võ Đình Thú, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể; 55 người có công tiêu biểu, trong đó có 7 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại Lễ gặp mặt.

Báo cáo tại lễ gặp mặt, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cho biết: từ năm 2013 đến năm 2017, tỉnh đã tập trung triển khai và thẩm định, xét duyệt giải quyết các chế độ, chính sách cho hơn 14.353 đối tượng người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp, trong đó có 3.265 mẹ được Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh việu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Các ngành, các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều đợt phát động cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 22 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ này, nhiều hoạt động nghĩa tình như thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, nâng cấp tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, chăm sóc thân nhân liệt sĩ già yếu neo đơn, phong trào giúp gia đình liệt sĩ và thương bệnh binh có nguồn vốn sản xuất... đã được triển khai. Giai đoạn 2012-2016, toàn tỉnh có 2.667 hộ chính sách được hỗ trợ về nhà ở với tổng kinh phí hơn 89 tỉ đồng. Bình Định đang tiếp tục thực hiện hỗ trợ nhà ở giai đoạn II (từ năm 2016-2020) với tổng số nhà thuộc diện được hỗ trợ là 4.949 căn.

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ lòng tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nay tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, nỗ lực góp phần to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội ý thức sâu sắc việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đồng thời, tiếp tục ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất, hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng...

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 25-07-2018)