TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người có công
Ngày 17.7, tại TP Quy Nhơn, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 24/2016/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị.

Tính đến ngày 30.6, toàn tỉnh đã giải quyết trợ cấp một lần cho 3.743 người. Tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. Trong đó, 3.543 người có Bằng khen, thông tin rõ ràng trùng khớp với hồ sơ khen thưởng và giấy tờ tùy thân; 200 người có Bằng khen nhưng thông tin bị mờ, Bằng khen bị rách hoặc bị mất đã được Ban thi đua khen thưởng tỉnh cấp giấy xác nhận để làm cơ sở giải quyết.

Tỷ lệ giải quyết chế độ trợ cấp một lần hiện mới đạt gần 22% (trong tổng số 17.181 trường hợp). Nguyên nhân của tình trạng này là nhiều đối tượng có thông tin chưa thống nhất với hồ sơ khen thưởng; người có bằng khen đã mất, không còn thân nhân hoặc thân nhân đi làm ăn xa, không xác lập hồ sơ đề nghị hưởng...

Hội nghị bàn giải pháp để sớm hoàn thành việc trợ cấp một lần cho đối tượng theo Quyết định số 24. Trong đó, tập trung rà soát lại số đối tượng không sai lệch thông tin, số đối tượng đã mất mà thân nhân hiện không cư trú tại tỉnh để có hướng xử lý phù hợp.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 17-07-2018)