TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Ngày 30.6, tại TP Quy Nhơn, Diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2018 bế mạc sau hai ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa xoay quanh chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Đại diện trẻ em gửi gắm các thông điệp cho đại diện các sở, ngành, đoàn thể liên quan.

Trong phiên đối thoại với các sở, ngành, đoàn thể sáng 30.6, các đại biểu trẻ em đã đặt ra nhiều thắc mắc, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: an toàn của trẻ em trong thế giới công nghệ số, sân chơi cho trẻ em miền núi, an toàn giao thông, các vấn nạn: đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em... Đại diện các sở, ngành, đoàn thể đã thẳng thắn chia sẻ, giải đáp những boăn khoăn của các em, đưa ra những lời khuyên tích cực, cụ thể, giúp các em trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Tại diễn đàn, đại diện trẻ em cũng đã gửi gắm các thông điệp như: internet, con dao hai lưỡi: sống ảo, hậu quả thật; sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; mở các lớp dạy kỹ năng để trẻ biết cách tham gia môi trường mạng an toàn; hãy tăng nặng các hình thức xử phạt đối với các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng...

Ban tổ chức tặng quà cho đại biểu trẻ em tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018.

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018 do liên ngành Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN, Sở Tư pháp, Công an tỉnh phối hợp tổ chức. Tham dự diễn đàn có 130 trẻ em là đại diện của 11 huyện, thị xã, thành phố, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn, CLB Quyền tham gia trẻ em, Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 30-06-2018)