TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
     Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
     Số lượt truy cập
  Đang online:
21
  Số lượt truy cập:
1523006
DICH VU CONG TRUC TUYEN
Văn phòng điện tử
Ý kiến đối với dịch vụ hành chính công
Đánh giá mức độ hài lòng
BIDIPHAR
Phiên đối thoại tại Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018 được đánh giá là thân thiện và gần gũi khi các đại biểu trẻ em mạnh dạn lên tiếng về các vấn đề thiết thân và đại diện các sở, ngành, đoàn thể, địa phương lắng nghe trong chân thành, tôn trọng.

Em Trần Ngọc Kiều Diễm đặt câu hỏi về việc con đường từ ngã 3 cầu Ông Đô về ngã 4 Tuy Phước thi công chậm, gây nhiều khó khăn cho học trò trên đường đến trường.

Lên tiếng về các vấn đề thiết thân

Điểm nổi bật của Diễn đàn trẻ em năm 2018, nhất là tại phiên đối thoại của các đại biểu trẻ em với đại diện các sở, ngành, đoàn thể liên quan chính là sự xuất hiện của rất nhiều những trao đổi, thắc mắc gắn chặt với thực tiễn, những vấn đề thiết thân của các em.

Cô học trò Trần Ngọc Kiều Diễm (thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) thắc mắc về đoạn đường từ ngã 3 cầu Ông Đô đến ngã 4 Tuy Phước sau một thời gian dài thi công vẫn chưa hoàn thiện và gây nhiều khó khăn cho học trò trên đường đến trường. Mùa mưa, các đoạn còn dở dang úng nước. Mùa nắng, bụi mù mịt. Học trò, nhất là khối THPT từ thị trấn Diêu Trì, các xã Phước Thành, Phước An đi học rất vất vả.

Nhận được tràng pháo tay đồng tình của nhiều đại biểu trẻ em hơn cả là câu hỏi của Lê Phương Ny, một đại diện CLB Quyền tham gia của trẻ em TX An Nhơn. Ny hỏi: “Trước thông tin một số địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng thi môn tổ hợp trong kỳ thi vào 10 thời gian tới, con muốn biết liệu địa phương mình có áp dụng phương án này không? Kết thúc năm học tới, con và các bạn sẽ đứng trước kỳ thi vào 10 nên rất quan tâm đến nội dung này”.

Em Lê Phương Ny gửi thắc mắc của các bạn đồng tuổi về phương án thi môn tổ hợp trong kỳ thi vào lớp 10.

Đặt câu hỏi liên quan đến sân chơi cho trẻ em, một vấn đề được đề cập tại Diễn đàn trẻ em  cấp tỉnh nhiều năm, song cách hỏi của em Lê Bùi Phương Thảo, học sinh đến từ huyện Vân Canh cho thấy em có sự quan sát, thu thập ý kiến của các bạn đồng lứa. Em đề cập: “Vì thiếu sân chơi nên nhiều bạn ở nhà chơi game, lướt mạng xã hội. Có sân chơi nào cho chúng cháu được xây dựng trong thời gian tới không? Và liệu có thể xây hồ bơi cho thiếu nhi quê cháu? Câu hỏi của Thảo gợi nhắc: hiện tại, vì chưa có hồ bơi, các lớp dạy bơi mở cho trẻ em Vân Canh đều phải thực hiện tại hồ bơi ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước.

Thân thiện, bình đẳng

Diễn đàn trẻ em năm 2018 cũng ghi nhận sự thể hiện gần gũi, trao đổi chân thành của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trước những chia sẻ, đặt vấn đề của trẻ.

Khá bất ngờ trước câu hỏi về thi tổ hợp môn của đại biểu trẻ em, bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: “Bình Định hiện chưa có kế hoạch thi theo hình thức này. Nếu có thay đổi về hình thức thi, Sở sẽ thông báo sớm cho các em để có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Đại diện các sở, ngành, đoàn thể đối thoại với đại biểu trẻ em tại Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước Trần Kỳ Quang gửi lời cảm ơn đến đại biểu trẻ em đã đặt câu hỏi về đoạn đường từ ngã 3 cầu Ông Đô đến ngã 4 Tuy Phước. Ông giải thích, thiếu kinh phí vẫn là nguyên nhân để việc thi công kéo dài. Huyện đang nỗ lực để sớm hoàn thiện trước mùa mưa. Và mong trong thời gian đó, các cháu cố gắng, tham gia giao thông theo đúng quy định, không phóng nhanh vượt ẩu, không dàn hàng ngang... để hạn chế tai nạn, bảo vệ chính mình.

Liên quan đến sân chơi cho trẻ em huyện Vân Canh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Huỳnh Thị Anh Thảo chia sẻ: “Dự kiến trong tháng 7.2018, Tỉnh đoàn sẽ khánh thành một sân bóng đá cho trẻ em trên địa bàn huyện, góp thêm điểm vui chơi cho các em”. Riêng chuyện xây dựng bể bơi cho trẻ em, ông Trương Đông Hải, Phó Giám đốc Sở VH&TT cho biết: “Việc xây dựng bể bơi hiện nay đều dựa vào kênh xã hội hóa. Để có hồ bơi, cần khuyến khích các cơ sở tư nhân quan tâm đến lĩnh vực này. Đây vẫn trách nhiệm của toàn thể xã hội”.

Tham gia Diễn đàn trẻ em lần thứ hai, em Nguyễn Hoài Thương (Chủ nhiệm CLB Quyền tham gia trẻ em TX An Nhơn) nhận định: “Không khí Diễn đàn trẻ em năm nay rộng mở và gần gũi hơn, không nặng hình thức. Điều này trước hết là nhờ các cô chú lãnh đạo không xa cách, sẵn lòng lắng nghe những suy nghĩ, thắc mắc của chúng con và trả lời ngắn gọn, cụ thể”.

 

Thêm một Diễn đàn trẻ em diễn ra với tinh thần lắng nghe, tôn trọng tiếng nói của trẻ. Song, chúng tôi rất mong việc lắng nghe này không chỉ diễn ra trong tháng 6- Tháng hành động Vì trẻ em hay trong 2 ngày diễn ra Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh. Như cách các lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể đón nhận 10 thông đip do tr gửi đến, chúng tôi kỳ vọng các thông điệp sẽ được nhc nh trước mỗi quyết định, kế hoạch liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ.


Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 02-07-2018)    Các tin liên quan:
  Hơn 400 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim (24-06-2018)
  Thông báo chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh năm 2018 (11-06-2018)
  Bảo vệ trẻ trước nguy cơ đuối nước (10-06-2018)
  Khai giảng 4 lớp dạy bơi cho trẻ em huyện Tuy Phước (07-06-2018)
  NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1.6: Chăm lo và bảo vệ trẻ em (01-06-2018)
     Văn bản mới
Quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em

Luật Trẻ em

Quyết định phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Bình Định

Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Hướng dẫn chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình đối với người có công với cách mạng và thân nhân; quản lý các công trình ghi công liệt sĩ

Hướng dẫn khám giám định thương tật đối với thương binh và người hưởng chính sách như thương binh

Hướng dẫn thực hiện trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chi-a theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Thông tư quy định về chế độ báo cáo thống kê cơ sở và thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ

Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Quy định xử phạt vi phạm hành chính về Bình đẳng giới

Luật Bình Đẳng Giới

     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
     Video
Portal Binh Dinh
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Công báo
Công dân hỏi Giám đốc Sở trả lời
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ : Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bình Định
Địa chỉ: 25 Đường Tây Sơn - TP Quy Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3824629 - Fax: +84.56.3827312
Email: vp@sldtbxh.binhdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định