TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Từ ngày 23.6 – 24.6.2018, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

Trẻ em thuộc diện được khám sàng lọc: Trẻ em (dưới 16 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh hoặc có dấu hiệu nghi vấn bệnh tim bẩm sinh như: trẻ thường bị ho, khò khè tái đi tái lại, thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực rút lõm khi hít vào), bị viêm phổ, khi trẻ bú hay khóc, trẻ bị tím môi, tím các đầu ngón tay, ngón chân, trẻ chậm tăng cân, còi xương… Thời gian và địa điểm khám cụ thể như sau:

Điểm khám 1: Ngày 23.6.2018 (Thứ bảy), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (số 106 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn): cho trẻ em của các huyện Phù Cát, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh, Tuy Phước, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn (thời gian cả ngày, bắt đầu vào lúc 7 giời 30 phút).

Điểm khám 2: Ngày 24.6.2018 (Chủ Nhật), tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn của huyện Hoài Nhơn, cho trẻ em các huyện An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ (thời gian khám cả ngày, bắt đầu vào lúc 8 giờ).

Địa điểm đăng ký và phát hành giấy mời khám tại UBND các xã, phường, thị trấn nơi gia đình có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thông báo cho các gia đình có con em bị bệnh tim bẩm sinh được biết để đưa trẻ đến khám theo thời gian và địa điểm nói trên.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 11-06-2018)