TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục nghề nghiệp
Tối 20.5, Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự kỳ thi ở 7 nghề với 8 thí sinh, đoàn Bình Định đạt 1 huy chương đồng và 3 giải khuyến khích.

Thí Nguyễn Tấn Quang đạt huy chương đồng tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần X năm 2018. (Trong ảnh, thí sinh đang luyện tập cho bài thi nghề ốp, lát tường và sàn trước khi tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia).

Huy chương đồng thuộc về thí sinh Nguyễn Tấn Quang - nghề ốp lát tường và sàn (Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ). Các thí sinh đạt giải khuyến khích gồm: Cao Minh Viện - nghề xây gạch; Hoàng Thanh Tùng - nghề lắp đặt điện (cùng ở Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ) và Trương Thanh Phương - nghề điện tử công nghiệp (Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn).

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 20.5. Có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn dự thi ở 26 nghề. Ban tổ chức đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt giải nhất, 15 thí sinh đạt giải nhì, 71 thí sinh đạt giải ba, 154 thí sinh đạt giải khuyến khích. Đây là năm đầu tiên, Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia trao huy chương vàng, bạc và đồng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 21-05-2018)