TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động khác
(BĐ) - Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018), chiều 26.4, đoàn công tác do đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phù Cát và huyện Tuy Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hùng

Cụ thể, đoàn đã thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hùng (thôn Chánh Định, xã Cát Chánh, Phù Cát); các thương binh: Văn Ngọc Thanh (thôn Chánh Hội, xã Cát Chánh), Võ Thị Sen, Ngô Thị Bốn (cùng ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước); ông Nguyễn Thế Diêu (cha liệt sĩ, ở thôn Chánh Định, xã Cát Chánh), gia đình anh Ngô Đức Hưng (cháu ruột của anh hùng liệt sĩ Ngô Mây, ở thôn Chánh Hội, xã Cát Chánh), gia đình ông Trương Ngọc Châu (bản thân từng bị địch bắt tù đày, gia đình có công với cách mạng, ở thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn).

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hồ Quốc Dũng bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước; mong muốn thế hệ con cháu tiếp nối truyền thống gia đình, góp phần xây dựng quê hương. Đồng chí chúc sức khỏe người có công và gia đình; đồng thời yêu cầu chính quyền các xã, huyện chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực, sớm giải quyết những trường hợp chính sách còn tồn đọng.

Các gia đình chính sách cũng bày tỏ vui mừng trước những đổi thay, phát triển của quê hương thời gian qua, tin tưởng tỉnh sẽ thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đưa quê hương ngày một phát triển.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Ngô Mây (thuộc thôn Chánh Hội, xã Cát Chánh, Phù Cát).

* Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TP Quy Nhơn đã thành lập các đoàn đi thăm và tặng 79 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Tổng trị giá quà tặng là 39,5 triệu đồng.

* Dịp này, TX An Nhơn cũng tổ chức 10 đoàn đi thăm và tặng quà cho 30 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và 22 đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ với tổng trị giá quà tặng là 55 triệu đồng.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 27-04-2018)