TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Việc làm - An toàn lao động
(BĐ) - Sáng 12.4, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Nguyễn Mỹ Quang đến thăm, động viên gia đình 3 nạn nhân bị tử vong do ngạt khí dưới hầm hàng trên tàu Thành Công 98, xảy ra vào chiều 11.4 tại cầu cảng Công ty CP Tân Cảng miền Trung.

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh, (người đứng bên phải) thừa ủy quyền của UBND tỉnh đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong.

Ông Nguyễn Mỹ Quang đã chia sẻ mất mát, động viên các các gia đình nạn nhân và trao tiền hỗ trợ của tỉnh là 3 triệu đồng/người.

Ông Quang cũng cho biết thêm: “Hiện nay chúng tôi đang chờ kết luận điều tra ban đầu của cơ quan công an. Sau đó, chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐTB&XH, LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế để điều tra xác minh nguyên nhân, đối tượng, thời gian, địa điểm của vụ việc để giải quyết chế độ đúng theo quy định của pháp luật”.

Theo đại tá Huỳnh Văn An, Phó Giám đốc Phụ trách Cảnh sát PC&CC tỉnh, tàu Thành Công 98 là tàu chở mật rỉ đường, lúc xảy ra sự cố, hầm hàng số 6 đang ở độ sâu 5 m. Tuy tàu có xả nước vào hầm (để cho êm khi di chuyển), nhưng lượng mật còn sót lại trong hầm chuyển hóa lên men thành rượu, tạo ra khí CO2 và các khí khác và làm mất khí oxy.

Trong cứu nạn, cứu hộ, trong vòng 30 giây nếu lượng khí oxy cung cấp không đủ đã có thể khiến người bình thường bị ngất và tối đa 3 phút là tử vong. Do vậy, khi người đầu tiên xuống hầm liền bị ngạt, ngất tại chỗ, hai người kế tiếp xuống cứu cũng vậy. Thuyền trưởng cũng xuống cứu khi nghe tin, nhưng vừa xuống tới cửa hầm hàng cũng bị ngạt và cố gắng quay lên được.

Hiện nay, tất cả các thân nhân của nạn nhân đều đã có mặt tại TP Quy Nhơn. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, dự kiến chiều tối nay các gia đình sẽ đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 13-04-2018)