TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục nghề nghiệp
1520470
Ngày 30.3, tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ (xã Cát Tân, huyện Phù Cát), Hội thi tay nghề cấp tỉnh năm 2018 đã bế mạc.

Ban tổ chức trao 4 giải Nhất và 1 giải Nhì cho thí sinh dự thi tại 2 nghề: công nghệ hàn và lắp đặt điện.

Sở LĐ-TB&XH đã trao 4 giải Nhất, 1 giải Nhì cho 5 thí sinh dự thi tại 2 nghề: công nghệ hàn và lắp đặt điện. Trong đó, Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ có 2 giải Nhất, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn 2 giải Nhất và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn 1 giải Nhì. Đồng thời, chọn ra thí sinh cao điểm nhất tại mỗi nghề vào đội tuyển tay nghề giỏi của tỉnh dự thi cấp quốc gia.

Như vậy, đội tuyển tay nghề giỏi của tỉnh có 8 thí sinh, dự thi tại 7 nghề: công nghệ hàn, lắp đặt điện, công nghệ ô tô, xây gạch, ốp lát tường và sàn, điện tử, cơ điện tử. 6/8 thí sinh còn lại được chọn từ Hội thi tay nghề cấp trường, do không có thí sinh cạnh tranh giữa các trường trong cùng một nghề nên được Sở LĐ-TB&XH công nhận đạt tay nghề giỏi cấp tỉnh.

Sau Hội thi, các thí sinh trong đội tuyển của tỉnh tiếp tục ôn luyện, thực hành, chuẩn bị tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia, dự kiến tổ chức vào tháng 5.2018 tại thủ đô Hà Nội.

Hội thi tay nghề cấp tỉnh năm 2018 có sự tham gia của 3 trường: Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn. Các đơn vị giáo dục nghề nghiệp mới sáp nhập về ngành LĐ-TB&XH chưa mạnh dạn đăng ký tham gia. Các nghề đăng ký dự thi chủ yếu thuộc khối kỹ thuật, chưa có các nghề thuộc khối dịch vụ.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 30-03-2018)