TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo trợ xã hội
Ngày 23.3, tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Bảo trợ xã hội tỉnh (phường Bình Định, TX An Nhơn), Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam (25.3).

Trẻ em Làng trẻ em SOS Quy Nhơn biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam (25.3).

Thông qua các hình thức: phóng sự truyền hình về nghề CTXH, tọa đàm chia sẻ giữa đại diện người khuyết tật tại Trung tâm CTXH và bảo trợ xã hội tỉnh, người khuyết tật tại cộng đồng và nhà hảo tâm, Lễ kỷ niệm tôn vinh sự đóng góp của những người làm CTXH tại cộng đồng.

Tại buổi lễ, ông Phan Đình Hòa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cũng nhấn mạnh về vai trò của nghề CTXH trong hình thành các dịch vụ trợ giúp đối tượng yếu thế mang tính chuyên môn, chuyên sâu trong bối cảnh Bình Định đang có khoảng 40.000 người cao tuổi, 30.000 người khuyết tật, 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 500 người nghiện ma túy, 8,7% dân số là người nghèo.

Ông Phan Đình Hòa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho người khuyết tật và nhà hảo tâm sau tọa đàm giao lưu.

Thực hiện Đề án Phát triển nghề CTXH, hiện có các mô hình CTXH thuộc ngành LĐ-TB&XH gồm: 4 cơ sở bảo trợ xã hội và 1 Làng trẻ em SOS Quy Nhơn. 5 đơn vị này đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung 849 đối tượng là người cao tuổi cơ nhỡ, người khuyết tật, trẻ mồ côi...

Năm 2017, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh bổ sung thêm chức năng CTXH và đổi tên thành Trung tâm CTXH và Bảo trợ xã hội tỉnh. Ngoài ra, các xã, phường, thị trấn đều đã xây dựng đội ngũ cộng tác viên CTXH, thực hiện nhiệm vụ thiết lập hồ sơ hưởng trợ cấp xã hội, theo dõi tình hình tăng giảm đối tượng, thực hiện chi trả trợ giúp cho khoảng 78.018 đối tượng sống tại cộng đồng. Năm 2017, Sở LĐ-TB&XH trình UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí triển khai đào tạo Trung cấp CTXH năm thứ nhất cho 14 học viên là cộng tác viên CTXH, cán bộ văn hóa xã hội ở các xã, phường, thị trấn.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 23-03-2018)