TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người có công
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 13-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Định cùng Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn và dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành ở Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn.

Quang cảnh lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

Tham dự lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Phi Hổ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Các đơn vị lực lượng vũ trang; các doanh nghiệp Nhà nước Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn.

Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn đã diễn ra trong không bầu khí trang nghiêm tại Tượng đài Tổ quốc ghi công. Vòng hoa của Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Định; Đoàn đại biểu các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; Đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang tỉnh và Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn đều mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ".

Sau khi dâng hoa, dâng hương, mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Các lực lượng vũ trang và lãnh đạo TP. Quy Nhơn đã đến thắp hương ở từng ngôi mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Định cùng Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn đã đến Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn tiến hành dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân của Đảng bộ, quân và dân Bình Định đối với công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vĩ đại.

Theo binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 13-02-2018)