TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Bảo trợ xã hội
Ngày 1.2, tại Nhà Văn hóa Xuân Diệu (huyện Tuy Phước), UBND tỉnh phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao, trao tặng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở do mưa lũ vào cuối năm 2016. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Sỹ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Bà Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (thứ ba từ phải sang) trao bảng tượng trưng tài trợ 376 căn nhà với tổng số tiền 15 tỉ đồng cho Sở LĐ-TB&XH, đại diện các huyện.

Nhằm hỗ trợ người dân Bình Định vượt qua khó khăn sau 5 đợt lũ liên tiếp vào cuối năm 2016, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã ủng hộ 15 tỉ đồng cho bà con xây, sửa chữa nhà ở. Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các huyện rà soát lại danh sách hộ thiệt hại về nhà ở, tham mưu UBND tỉnh phân bổ kinh phí cho 3 huyện: Tuy Phước, Phù Mỹ và Phù Cát. Trong đó, Tuy Phước: 332 nhà với tổng kinh phí hơn 13 tỉ đồng; Phù Cát: 35 nhà với tổng số tiền 1,57 tỉ đồng và Phù Mỹ: 9 nhà, 370 triệu đồng. Sau một thời gian triển khai, đến nay các hộ dân đều đã hoàn thành việc xây, sửa nhà ở.

Lãnh đạo tỉnh, đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và các địa phương cùng cắt băng khánh thành, bàn giao 376 căn nhà cho hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam dành cho nhân dân Bình Định. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tiếp tục đồng hành với Bình Định trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 01-02-2018)