TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động khác
Chiều 1.9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và TP Quy Nhơn long trọng viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn.

Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Dự lễ, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí thường trực trong HĐND tỉnh; đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; đồng chí Phan Phi Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí trong Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành; lực lượng vũ trang cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Quy Nhơn.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu của tỉnh và TP Quy Nhơn đã cùng ôn lại lịch sử vẻ vang của 72 năm trước, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thắng lợi và Quốc khánh 2.9 mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kính cẩn dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Nhớ ơn thế hệ cha anh đã đóng góp xương máu để làm nên lịch sử đáng tự hào, đoàn đại biểu tỉnh và TP Quy Nhơn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ; cùng dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương trước Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ thắp hương tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sĩ.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà ngày một phát triển; đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp nén tâm hương lên phần mộ liệt sĩ.

Sau lễ dâng hương dâng hoa, các đại biểu đã thắp hương lên từng phần mộ các liệt sĩ.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 01-09-2017)